logo DEPROS CONSTRUCTION

WIPO ứng phó với Covid-19

2020-03-28 14:00:55

Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) hôm nay thông báo rằng họ vẫn duy trì nhân sự hoạt động tại Geneva, Thụy Sĩ để đảm bảo việc hoạt động liên tục của Tổ chức, đồng thời đảm bảo dịch Covid-19 không ảnh hưởng tới việc xử lý các đơn đăng ký được nộp qua cổng dịch vụ SHTT toàn cầu của WIPO.

Bằng cách sắp xếp các công việc từ xa cho tất cả nhân sự trừ nhân viên bắt buộc phải làm việc tại cơ sở từ Thứ Ba, 17 tháng 3, WIPO cam kết tuân thủ các chỉ dẫn ý tế ngày càng gia tăng từ các cơ quan y tế Thụy Sĩ và quốc tế.

Tổng giám đốc WIPO, ông Francis Gurry, nhắc lại cam kết của WIPO, đối với sức khỏe và sự an toàn của nhân viên, cũng như các cộng đồng nơi họ sinh sống và làm việc, và cung cấp kế hoạch làm việc được các quốc gia thành viên của Tổ chức phê duyệt.

"Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới nỗ lực đảm bảo sức khỏe và an toàn cho nhân viên của mình, đồng thời thực hiện các kế hoạch để có thể tiếp tục hoạt động." ông Gurry nói. "Trong thời kỳ đáng lo ngại này, toàn bộ lực lượng lao động của WIPO đã đoàn kết với cộng đồng toàn cầu để cùng nhau vượt qua Covid-19." ông Gurry cho biết.

Cho đến nay, bằng việc thực hiện các kế hoạch hoạt động liên tục, WIPO đã có thể tiếp tục xử lý các đơn đăng ký thông qua Hiệp ước Hợp tác sáng chế (PCT), Hệ thống Madrid, Hệ thống Hague, cũng như quản lý các hệ thống SHTT và các hệ thống liên quan, bao gồm Trung tâm Trọng tài và Hòa giải WIPO.

Cùng chuyên mục

0919484599